đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Trải nghiệm ẩn thực đến từ Đài Loan

Đăng ngày 26/01/2015

Vào dịp đầu năm mới, theo phong tục một số nước trên thế giới thì việc ăn những món ăn ngon sẽ đem đến sự may mắn và sung túc cho cả một năm.
(TGGĐ) - Vào dịp đầu năm mới, theo phong tục một số nước trên thế giới thì việc ăn những món ăn ngon sẽ đem đến sự may mắn và sung túc cho cả một năm.

Không cần phải là những món đắt tiền, chỉ cần hương vị thơm ngon, màu sắc và cách bày trí bắt mắt, đủ để người ăn cảm nhận được sự thoải mái và hài lòng, vậy là đã đáp ứng được yêu cầu của một bữa ăn ngon đem đến một năm tràn đầy an vui, may mắn.
 
Vương Quốc Tôm tọa lạc trên con đường Lê Quý Đôn – nơi in dấu trong suy nghĩ của người Sài Gòn về một khu ăn uống tập trung đủ thể loại ẩm thực ở trung tâm thành phố. Với thực đơn đặc trưng các món làm từ tôm cùng nhiều món ăn được chế biến theo công thức riêng biệt từ nguyên liệu nhập khẩu, Vương Quốc Tôm từ lâu đã được xem là nơi “giao thoa văn hóa ẩm thực” Việt-Đài thành công với hương vị thỏa mãn vị giác người sành ẩm thực – món ăn phong cách Đài Loan nhưng vẫn giữ được sắc vị quen thuộc của Việt Nam.
 

Chuẩn bị tiễn đưa năm cũ, chào đón một năm mới an vui, thực đơn Vương Quốc Tôm vẫn giữ những món ăn đặc biệt từ tôm được yêu thích và bổ sung một số món mới nhằm đem đến cho thực khách nhiều lựa chọn hơn trong việc trải nghiệm ẩm thực Đài Loan. Những buổi tối cuối năm không khí lành lạnh, dưới những tán cây ước nguyện, từng nhóm gia đình sum vầy, bạn bè tụ tập hay những cặp đôi hẹn hò cười nói vui vẻ bên những món ăn màu sắc đẹp mắt, vị thơm lừng xen lẫn những làn khói mỏng nghi ngút từ những nồi lẩu tạo nên một hình ảnh đẹp và an yên nơi vương quốc của ẩm thực xứ Đài.
 
Ngoài những món tôm được gợi ý cho thực khách nên thử khi bước vào nhà hàng, các loại lẩu cũng “ghi điểm” với những nhóm khách gia đình hoặc nhóm bạn bè đông nhờ vào khẩu vị dễ ăn, hương vị lạ miệng và thích hợp cho nhóm nhiều người cùng quây quần bên nồi lẩu nóng nghi ngút khói.
 
Lẩu tôm bông hậu chua cay là sự hòa hợp giữa vị chua và cay dùng với tôm tươi ngon, ăn kèm với các loại rau đúng kiểu.
 
Lẩu huyết cay với nước dùng được đặc biệt chế biến từ các vị thuốc bắc khác nhau, thoang thoảng hương hoa hồi kích thích vị giác ăn kèm với huyết, huyết nếp, nấm, mì và các loại rau sẽ là trải nghiệm khó quên được với thực khách sau lần thử đầu tiên.

Lẩu cua hoàng cung
 
Lẩu gà thảo nguyên,

 Vịt xông trà với thịt vịt mềm, thơm ngát hương thơm của lá trà thấm đều và sâu trong từng lớp thịt nhờ vào cách thức xông đặc biệt




Ốc hương sấy tiêu hoặc tôm sấy tiêu được đầu bếp dùng máy sấy tóc sấy cho tiêu thấm đượm vào bên trong ốc hương và tôm, tạo nên vị cay nồng thơm ngon của 2 món tiêu biểu trong thực đơn này.


Lạp xưởng tươi Taiwan nướng, ếch chiên kiểu Taiwan, lưỡi vịt sabo hay ốc móng tay xào rau quế để cảm nhận vị đặc sắc của các món ăn từ Đài Loan.


Trẻ em đi cùng ba mẹ khi đến Vương Quốc Tôm đặc biệt yêu thích món tôm sú cát baby sốt trái thơm với cách bày trí khơi gợi sự thích thú nơi trẻ nhỏ.


Tôm càng baby


Chả giò Vương Quốc Tôm rất dễ ăn và ngon miệng cho các bé, kể cả những bé kén ăn cũng rất thích
 
Không gian thoáng mát, món ăn đặc sắc “độc quyền” về công thức, cùng cung cách phục vụ nhiệt tình, Vương Quốc Tôm hân hạnh được “dẫn dắt” thực khách vào chốn ẩm thực xứ Đài còn ẩn chứa nhiều điều thú vị.
 
Địa chỉ : Vương Quốc Tôm – 13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
 
 





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật