đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Sò mông 3 vị

Đăng ngày 20/06/2014

Gồm vị thơm lừng của hành lá, vị béo bùi của phô mai và vị chua cay của tỏi, ớt, chanh. Khi ăn, sò mông có một sức hấp dẫn kỳ lạ, nó vừa quen thuộc vừa lạ miệng và có thể ...
Gồm vị thơm lừng của hành lá, vị béo bùi của phô mai và vị chua cay của tỏi, ớt, chanh. Khi ăn, sò mông có một sức hấp dẫn kỳ lạ, nó vừa quen thuộc vừa lạ miệng và có thể gây nghiện cho người thưởng thức. Nào, cùng TGGĐ trổ tài với món ăn chơi hấp dẫn này nhé! - Chang Chang
 
Nguyên liệu: 
-Sò mông: 1kg 
- Hành lá: 50g
- Phô mai: 100g
- Tỏi, ớt: 50g
- Chanh tươi: 4 trái
- Đậu phộng: 100g
- Rau răm: 50g
 
Chuẩn bị:
- Sò mông rửa sạch, dùng dao tách vỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- Phô mai cắt vụn trộn gia vị gồm muối, tiêu, đường, bột ngọt. 
- Tỏi, ớt bằm nhuyễn, cho gia vị muối, tiêu, đường, bột ngọt vào và phi thơm.
- Vắt chanh lấy nước cốt trộn gia vị gồm muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
- Rau răm rửa sạch, để ráo.
 
Chế biến:
- Xếp sò ra đĩa, nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào sò.
- Cho vào sò hỗn hợp tỏi ớt, hỗn hợp hành lá hoặc phô mai, đặt sò mông lên bếp than nướng đến khi sò chín, thơm.
 
Trình bày: 
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng, rau răm lên.
- Dùng món khi nóng.
Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Ốc Xinh Quán, 002 lô B5, chung cư phường 3, Q. 4, TP. HCM. 





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật