đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Học lỏm cách làm bào ngư hấp vừa thơm vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Đăng ngày 27/10/2021

Với 3 cách làm bào ngư dưới đây đảm bảo món ăn vừa thơm, giòn và giữ được vị ngọt tự nhiên của bào ngư.

Với 3 cách làm bào ngư dưới đây đảm bảo món ăn vừa thơm, giòn và giữ được vị ngọt tự nhiên của bào ngư.


Bào ngư là loại hải sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách để chế biến bào ngư và Emdep.vn muốn chia sẻ đến bạn 3 cách làm bào ngư đơn giản nhưng thơm ngon không thua kém nhà hàng.

 

Cách làm bào ngư hấp bia


Nguyên liệu
- Bào ngư tươi: 2 kg

- Bia: 500 ml (1 lon bia)

- Ớt bột: 3 thìa canh

- Tương ớt Hàn Quốc: 1/2 thìa canh

- Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê

- Nước tương: 1 thìa canh

- Si rô táo: 1 thìa cà phê

 

Nguyên liệu làm bào ngư hấp bia

 

Các bước làm bào ngư hấp bia


Bước 1: Sơ chế


Bào ngư rửa qua nước, dùng bàn chải chà kỹ khắp mặt bào ngư. Sau đó xả mạnh dưới vòi nước. Loại bỏ phần mắt và nội tạng của bào ngư và rửa qua nước sạch 3 - 4 lần.

 

Sơ chế bào ngư

 

Bước 2: Hấp bào ngư


Cho bào ngư vào một xửng hấp, cho bia lên khắp bề mặt bào ngư và hấp với lửa lớn trong vòng 2-3 phút. Đừng hấp bào ngư qua chín vì còn một công đoạn rim bào ngư, nếu chín quá bào ngư sẽ mềm nhũn và mất ngon.

 

Hấp bào ngư với bia

 

Bước 3: Làm xốt


Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho 200 ml nước vào. Tiếp theo cho ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, nước tương, si rô táo vào khuấy đều.

 

Sau đó cho bào ngư vào, rim với lửa vừa trong 7-10 phút

 

Xốt bào ngư

 

Bước 4: Thành phẩm


Bào ngư sau khi ngấm gia vị sẽ có vị đậm đà và hơi cay, thịt bào ngư thì dai dai. Bạn có thể tăng giảm lượng bột ớt hợp với mức độ ăn cay của mình.

 

Bào ngư hấp bia

 

Cách làm bào ngư hấp gừng, hành


Nguyên liệu


- Bào ngư: 2 kg

- Tỏi: 3 tép

- Hành lá: 10 gr

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Ớt bột: 1 thìa cà phê

- Tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa canh

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Rượu gạo: 2 thìa canh

 

Các bước làm bào ngư hấp gừng, hành


Bước 1: Sơ chế


Bào ngư rửa qua nước, dùng bàn chải chà kỹ khắp mặt bào ngư. Sau đó xả mạnh dưới vòi nước. Loại bỏ phần mắt và nội tạng của bào ngư và rửa qua nước sạch 3 - 4 lần.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Sơ chế bào ngư

 

Hành lá bỏ rễ, lá hành băm nhuyễn, gốc hành thì cắt sợi và ngâm vào thau nước dùng để trang trí. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng bóc vỏ và thái sợi

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Sơ chế hành, gừng, tỏi


Bước 2: Làm xốt


Cho dầu hào, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu gạo, dầu mè, gừng sợi, lá hành thái nhuyễn vào bát lớn và trộn đều.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Làm xốt

 

Bước 3: Hấp bào ngư


Làm nóng xửng hấp với lửa lớn. Cho 1 muỗng xốt lên từng con bào ngư rồi đặt vào xửng. Hấp trong vòng 8-10 phút lấy bào ngư ra cho gốc hành cắt sợi lên để trang trí.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Cho xốt lên bào ngư

 

Bước 4: Thành phẩm


Bào ngư sau khi hấp có độ dai, vị đậm đà và rất thơm mùi hành, gừng hấp dẫn đến khó cưỡng.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Bào ngư hấp hành, gừng

 

Cách làm bào ngư hấp xốt Hồng Kông


Nguyên liệu


- Bào ngư: 2 kg

- Tỏi: 3 tép

- Dầu mè: 2 thìa cà phê

- Xốt đậu đen Hồng Kông: 2 thìa canh

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Nguyên liệu làm bào ngư xốt Hồng Kông

 

Các bước làm bào ngư hấp xốt Hồng Kông


Bước 1: Sơ chế 


Bào ngư rửa qua nước, dùng bàn chải chà kỹ khắp mặt bào ngư. Sau đó xả mạnh dưới vòi nước. Loại bỏ phần mắt và nội tạng của bào ngư và rửa qua nước sạch 3 - 4 lần.

 

Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Sơ chế bào ngư

 

Bước 2: Làm xốt

 

Cho xốt đậu đen Hồng Kông, tỏi băm, dầu mè vào bát và trộn đều gia vị.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Làm xốt

 

Bước 3: Hấp bào ngư


Làm nóng xửng hấp với lửa lớn. Cho 1 muỗng xốt lên từng con bào ngư rồi đặt vào xửng. Hấp trong vòng 8-10 phút.

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Cho xốt lên bào ngư

 

Bước 4: Thành phẩm


Bào ngư sau khi hấp thơm, dai và lạ miệng vì có xốt đậu đen Hồng Kông

 

Cách làm bào ngư hấp vừa thơm, vừa dai, vị không thua kém nhà hàng

Bào ngư hấp xốt Hồng Kông

 

Cách chọn bào ngư ngon


- Bào ngư phải tươi, không có mùi hôi tanh bất thường. Dùng tay chạm vào phần thịt để kiểm tra nếu bào ngư có độ đàn hồi tốt và không có vết nhớt là đạt, khi cầm có cảm giác nặng tay.

 

- Chọn bào ngư có kích thước vừa, không quá to và cũng không quá nhỏ

 

- Nên mua bào ngư ở những nơi uy tín để tránh hàng giả, kém chất lượng.

 

Cách sơ chế bào ngư đúng cách


- Vỏ bào ngư nên dùng bàn chải chà, rửa dưới vòi nước đang chảy.

 

- Dùng thìa nạo xát vỏ để lấy thịt bào ngư, sau đó rửa sạch nhớt và lớp màn màu đen trên bào ngư. Dùng dao loại bỏ nội tạng và mắt bào ngư.

 

Chúc các bạn thành công với 3 cách làm bào ngư như trên nhé

 

(Emdep.vn)






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật